เพลิงบุญ 2560 มีทั้งหมด 17 ตอน ละคร เพลิงบุญ ตอนจบ สิ้นเดือน กันยายน 2560

เพลิงบุญ ละครโทรทัศน์ไทย แนวดราม่า สะท้อนความสัมพันธ์ของชายหญิง ที่มาของชื่อละคร คือพิมนางเอกของเรื่องที่เป็นคนจิตใจดีใจบุญ ยอมให้เพื่อนหญิงเข้ามาอยู่ตามจนเป็นเชื้อไฟเผาไหม้ทำลายครอบครัว

เรื่องราวเริ่มต้นสมัยเรียนมหาวิทยาลัย 2 เพื่อนสาว พิมาลา หรือพิม (ราณี แคมเปน) หญิงสาวที่พ่อพจน์ กับแม่มาลีเลี้ยงดูลูกป็นอย่างดี ให้รู้ผิดดีชั่ว กับใจเริง ผู้หญิงที่ถูกธเนศ ผู้เป็นพ่อเลี้ยงดูมาแบบตามใจ ทั้งสองสาวมีนิสัยใจคอต่างกันลิบลับเพราะพื้นฐานของครอบครัวต่างกัน ธเนศเป็นนักการเมืองที่กอบโกยโกงกิน

ความดราม่าเริ่มต้น เมื่อฤกษ์ (ป้อง ณวัฒน์) ย้ายมาเป็นเพื่อนบ้านคนใหม่ของพิม พิมสนใจเขาอยู่ไม่น้อย แต่ใจเริงก็ชอบผู้ชายคนนี้ ฤกษ์กับใจเริงสนิทกันอย่างรวดเร็ว ความรักของฤกษ์กับใจเริงดำเนินไปจนถึงวันที่ฤกษ์ตั้งใจจะขอใจเริงแต่งงาน แต่ขณะเดียวกันใจเริงก็เปลี่ยนความสนใจไปที่ เทิดพันธุ์ ไฮโซหนุ่มที่เข้ามาพัวพันกับเธอ ใจเริงปฏิเสธฤกษ์อย่างไร้เยื่อใย ฤกษ์อกหักเสียใจจนไม่เป็นผู้ไม่เป็นคน มีแต่พิมที่ต้องทำหน้าที่ปลอบฤกษ์ ให้กำลังใจ และทำให้ฤกษ์รู้ตัวว่าเขายังมีค่า

ภาพละคร เพลิงบุญ

นักแสดง เพลิงบุญ

หลังแต่งงานไปสักพัก ธุรกิจครอบครัวของเทิดพันธุ์มีปัญหา ใจเริงขอหย่าหันกลับมาหาฤกษ์ที่กำลังประสบความสำเร็จในการงาน ใจเริงทำทุกอย่างเพื่อให้ฤกษ์กลับมาหาตนเอง ใช้แผนมารยาทำให้พิมรักและไว้ใจเธอ ขณะเดียวกันเธอก็เดินหน้าสร้างความร้าวฉานให้ครอบครัวของเพื่อนรัก

ละคร เพลิงบุญ ช่อง 3 นำแสดงโดย

ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, ราณี แคมเปน, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์, หลุยส์ สก๊อต, วันสิริ อ่องอำไพ (บัว), เปรมณัช สุวรรณานนท์ (เป๊ก), อัฐมา ชีวนิชพันธ์ (โบวี่), นพพล โกมารชุน

แชร์หน้านี้ให้เพื่อน หรือกด ถูกใจ เพื่อติดตามรับข่าวสารรายการทีวี